Sự trở lại của Câu lạc bộ Internet NVH TNTP

Tôi tham gia câu lạc bộ cũng từ rất lâu rồi, vào đợt tuyển hội viên tháng 11/2010. Lúc đó là chủ nhiệm là anh Lý Trọng Văn cùng câu lạc bộ đang chuẩn bị “Sân chơi Công nghệ thông tin”, một loại thi gameshow thi đấu chia bảng giữa các đội về kiến thức tin học công nghệ tổng quát, tôi cũng đóng góp cùng các anh chị trong việc tổ chức và tuyên truyền. Tôi cảm nhận được câu lạc bộ có một vài anh chị rất giỏi về chuyên môn nhưng vấn đề tổ chức và xây dựng câu lạc bộ vẫn chưa thật sự tốt.

Góp tay đẩy hòn đá

Thời gian sau đó, tôi được chọn vào Ban Chủ Nhiệm CLB Internet, cùng với Nguyễn Thị Thanh Ngân và Lê Tấn Nhật Trường, nhiệm vụ của chúng tôi là tuyển chọn và tập hợp các bạn chuẩn bị cho một chuyên đề tiền sảnh, và tôi quyết định chủ đề “Làm việc nhóm với Google Apps”. Lúc này tôi làm việc với các bạn Từ Ngọc Tuấn,  [ Trương Uyên ], [ Hạnh ], Nguyễn Phước Huy… chúng tôi họp hành, phân chia soạn thảo, tìm hiểu thuyết trình, giao lưu với câu lạc bộ CKIT của Trường Tự Nhiên. Và đáp lại mọi nỗ lực đấy, chương trình đã diễn ra rất thành công vào tháng 4 năm 2011.

Hòn đá lăn xuống dốc

Thời gian sau này, các anh chị cũ có việc riêng, các bạn BCN cũng bận việc nên tôi gắn bó và làm việc với các bạn Từ Ngọc Tuấn, [ Trương Uyên ], [ Hạnh ]. Song song với việc sinh hoạt cũng có đưa các bạn đi giao lưu với câu lạc bộ Những Người Bạn của anh Hà Trọng Kha Vinh, tham gia cuộc thi “Mic Vàng”.

Hòn đá tiếp tục lăn

Nhưng đến giai đoạn tháng XXX tôi cũng bận việc học thi bên trường, chuẩn bị cho tốt nghiệp, nên tôi cũng không thể tiếp tục đảm nhiệm vai trò và xây dựng hoạt động cho câu lạc bộ, nên câu lạc bộ tạm thời bỏ rơi từ dạo ấy. Thời gian này câu lạc bộ không có hoạt động gì, chủ yếu online trên facebook và hẹn hò các anh chị bạn bè cũ giao lưu trao đổi, gần như là “bế quan tọa cảng”.

Sau đó cũng có vài hoạt động Nhà văn hóa nhờ gọi Câu lạc bộ Internet tham gia, tôi cũng cố gắng trong khả năng của mình để kêu gọi bạn bè mình giúp đỡ, nhưng họ chưa thể ở lại và trở thành thành viên của câu lạc bộ, và tôi vẫn một mình.

Đẩy hòn đá lại từ đầu, con số 0

Sau khi tốt nghiệp tôi cũng nhiều lần tìm cách vực dậy Câu lạc bộ, nhưng công việc chưa ổn định và gánh nặng cơm áo gạo tiền, thêm vào đó thời điểm đó tôi cũng không còn đồng đội nào có thể giúp sức cho tôi. Giai đoạn này tôi thường xuyên làm phiền anh Lý Trọng Văn, trao đổi và nói chuyện với anh rất nhiều về mọi thứ, phần vì tôi cần anh giúp định hướng, phần vì trao đổi với anh làm tôi có thêm động lực để xây dựng tiếp câu lạc bộ.

Đến giai đoạn tháng 2 năm 2012, khi tôi tốt nghiệp ra trường, công việc ổn định, tôi đã thuê  một hosting để xây dựng một blog tin tức cho câu lạc bộ, thay thế cái diễn đàn trước đây đã vắng vẻ do không có người trông nom. Có rất nhiều thứ cần phải làm trong giai đoạn này, xây dựng tin tức, thiết kế giao diện, làm logo, blah blah..

Đôi lúc tôi quá căng thẳng vì quá nhiều việc phải làm, rồi tôi nhận ra phải sắp xếp thứ tự ưu tiên. Tôi xây dựng bài viết cho blog nó trông khỏe khoắn hơn, về giao diện tôi sử dụng một vài giao diện dạng magazine cho nội dung hiển thị bắt mắt hơn. Tôi tiếp tục sử dụng kênh facebook của mình để gắn kết với các bạn trẻ yêu thích công nghệ. Tới một giai đoạn ổn định, tôi quyết định đăng tuyển Cộng tác viên.

Hạnh phúc giản đơn

Đáp lại lời kêu gọi và nỗ lực của tôi, trong vòng 3 ngày tôi đã nhận được hơn 40 đơn đăng ký từ các bạn, đa phần là dân Tự Nhiên (do các kênh chính của tôi vẫn là Tự Nhiên). Từ những dòng chia sẻ của các bạn, tôi vô cùng phấn khởi và tin tưởng một ngày mới, một sự trở lại của Câu lạc bộ, mạnh mẽ hơn, trẻ khỏe hơn và tốt đẹp hơn.

Tôi mong chờ từng ngày cái viễn cảnh, tôi sẽ đứng sau lưng hàng ghế cuối cùng của khán giả, nhìn lên trên sân khấu trông rõ nét mặt của một bạn trẻ đang tự tin dõng dạc trình bày, trông thấy rõ sự tò mò và hứng thú của các khán giả ngồi bên dưới, thoáng thấy những cái gật đầu đồng tình của các vị khách mời và cuối cùng là những tràng pháo tay vang trời khi chương trình kết thúc.

Và hơn hết, tôi mong chờ sự trưởng thành của tất cả các bạn, mong chờ cái ngày tôi sẽ nói với bạn câu “xin cảm ơn những người đồng đội, đến lúc tôi phải đi rồi, các bạn hãy giữ hộ nhà của chúng ta nhé, tôi sẽ trở lại vào một ngày khác”.

Đó chính là hạnh phúc.

Leave a Reply