Lạm bàn về Tôn Ngộ Không

Phim mà mình đón chờ nhất dịp Tết 2014 là phim Monkey King 2014 (Đại náo thiên cung), thưởng thức bộ phim có phí đầu tư khoảng 40 triệu USD phim với phiên bản 3D với là một trải nghiệm tuyệt vời.

Có 2.380/2.430 các cảnh quay trong phim được sản xuất hậu kỳ với các hiện ứng kỹ xảo, vì thế đã tạo nên sự thơ mộng, hùng vĩ cho phim. Mình thích nhất là đại cảnh thiên đình bao gồm nhiều kiến trúc phương Đông như mái ngói, vòm, hành lang.. các tòa nhà kiến trúc to lớn đồ sộ được thả trôi lơ lửng chìm trong mây trời trắng xóa. Tuyệt đẹp.

Lúc đang xem phim tới cái đoạn TNK bay quanh dạo chơi thiên đình, mình nghĩ đạo diễn nếu cho TNK bay xuyên qua các hành lang, chắc sẽ đẹp và thú vị lắm, giống cảnh Spriderman bay qua hành làng đi bộ ở phần 2. Vừa nghĩ xong là thấy ngay trên màn ảnh. Quá đã.

Nhân vật ngọc hoàng do Châu Nhuận Phát thủ vai
Nhân vật ngọc hoàng do Châu Nhuận Phát thủ vai

Mình thấy nhân vật Ngọc Hoàng là mấu chốt cho sự cách tân của phim. Thiên đình trong bộ truyện Tây Du Kỳ của Ngô Thừa Ân được xây dựng dựa trên các tính chất của triều đình phong kiến, mọi thứ đều phải chỉnh trang, kính cẩn và nghiêm theo luật. Nhân vật Ngọc Hoàng do Châu Nhuận Phát thể hiện ở phim này có tư tưởng tiến bộ hơn, bao dung và hiền hậu, oai vệ và tài năng, đủ khả năng bảo hộ thực sự cho thiên đình. Đúng là bậc “CEO của thiên đình”.

Nhân vật Tôn Ngộ Không của phim này cũng thật sự hấp dẫn người xem. Lối diễn xuất khá là vô tư, tràn đầy năng lượng của Chân Tử Đan, thêm vào đó là công nghệ hóa trang của Hollywood, đã mang đến cho khán giả nhân vân Lão Tôn đầy đủ sự trẻ con, tinh quái. Mình thích nhất là ở nụ cười sảng khoái vô ưu lo của hắn.

Nụ cười sảng khoái vô ưu lo của Đại Thánh Vương
Nụ cười sảng khoái vô ưu lo của Đại Thánh Vương

Tôn Ngộ Không

Dù rằng đã xem qua rất nhiều bản Tây Du Ký, đọc cả truyện các thứ, nhưng mình vẫn không chán thể loại truyện này. Còn nhớ hồi nhỏ rất thích xem và múa diễn theo nhân vật Tôn Ngộ Không.

Trong thời gian gần đây trên màn ảnh phương Tây có các Iron man, American Captain, Superman các thứ, thì phương Đông cũng có thể xem Tôn Ngộ Không là một nhân vật siêu năng lực để tạo cân bằng đối trọng.

Nói về nhân vật Tôn Ngộ Không xưa và nay, có thể thấy sự phát triển của điện ảnh đã làm cho nhân vật trở nên gần gũi và thân thiện hơn với người xem. Bắt đầu là các phim Tây du.

Leave a Reply