Hướng dẫn chơi Dungeon Hunter 4

Mình đã chơi game này trong vài tháng nay, cũng khá là hay và hấp dẫn, được lev 30 rồi. Đọc được bài này cũng hay nên share với ai quan tâm luôn.

Nằm trong series game Dungeon Hunter của Gameloft và được đánh giá là một trong những game hành động hay nhất hiện nay, Dungeon Hunter 4 đang được xếp vào top những game free được tải nhiều nhất trên Play StireApp Store. Việc thu hút đông đảo người chơi cũng có nghĩa là nhu cầu tìm hiểu những chiến thuật, thủ thuật trong game rất lớn, do đó chúng tôi sẽ cung cấp cho người chơi những hướng dẫn chi tiết nhất để có thể phá đảo được game hay nhưng cực khó này.

Chúng tôi sẽ không đưa ra những hướng dẫn đầy đủ về từng màn chơi và về từng nhiệm vụ mà sẽ chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm và lời khuyên trong quá trình chơi, người chơi có thể dựa trên đó để khám phá thế giới kỳ diệu Dungeon Hunter 4bằng chính nhân vật của mình để cảm nhận được sự thú vị trong game.

Lớp nhân vật

Đầu tiên khi vào game người chơi sẽ chọn một trong bốn lớp nhất vật, bốn lớp này được chia thành hai phong cách: cận chiến hoặc đánh xa. Nếu chọn loại nhân vật cận chiến thì dễ dàng điều khiển hơn, sử dụng các nút bấm ảo bên tay phải để lựa chọn các skill cũng như nút tấn công cho nhân vật. Nếu chọn loại nhân vật đánh xa thì cách điều khiển cũng tương tự nhưng hệ nhân vật này càng tránh áp sát với đối thủ cũng như quái vật càng xa càng tốt để bảo toàn tính mạng. Có bốn loại nhân vật bao gồm:

Hướng dẫn chơi Dungeon Hunter 4

Chọn nhân vật phù hợp để chơi

  1. Battleworn: chậm nhưng tấn công vật lý cực mạnh, chuyên áp sát đối phương và tấn công bằng những cú chém mạnh mẽ, với khả năng tấn công mạnh và ổn định đây là nhân vật được khá nhiều người chơi lựa chọn do ngay từ đầu nó đã rất mạnh so với quái vật cùng loại, nhưng do tốc độ di chuyển chậm nên nếu gặp phải quái vật mạnh thì khả năng chạy trốn chờ hồi máu của nó cực thấp và chỉ có cách chiến đến cùng với quái.
  2. Blademaster: Với hai lưỡi dao đôi trên hai tay, cùng tốc độ di chuyển nhanh nhẹn cũng như khả năng tấn công mạnh mẽ, đây là nhân vật dễ chơi, dễ tấn công cũng như thuận lợi trong phòng thủ.
  3. Warmage: phù thủy phép thuật chuyên tấn công bằng phép trong bán kính nhất định, với cây gậy thần của mình nhân vật nay có thể tung ra các phép, chưởng đánh bại tất cả các quái vật trước khi chúng đến gần. Đây là nhân vật mạnh cũng như rất cần thiết khi chơi chế độ multiplayer vì nó có khả năng buff máu, phép cho đồng đội.
  4. Sentinel: Chuyên đánh xa với khả năng bắn lửa vào quái vật, đây là lớp nhật vật khó chơi nhất khi mới bắt đầu, nhưng càng về sau khi nâng cấp và lên đồ hợp lý thì Sentinel rất mạnh và có thể đánh bại được tất cả các quái vật, đây cũng là nhân vật có thể giữ được mạng tốt nhất vì không phải áp sát đối phương.

Hướng dẫn chơi Dungeon Hunter 4

Nâng cấp những Skill hay sử dụng nhất

Chiến thuật combat

Nếu chọn loại nhân vật cận chiến thì bạn là một người sống rất tích cực và sẵn sàng đón nhận thử thách, cả hai nhân vật trong lớp này đều sử dụng các đòn tấn công áp sát rất tốt, ngoài ra nó có các skill chém cùng như đột vây rất hiệu quả và người chơi nên sử dụng các skill này hợp lý để tránh bị đám đông vây hãm, đây là nhược điểm trí mạng của loại nhân vật này.

Hướng dẫn chơi Dungeon Hunter 4

Tùy theo mỗi loại nhân vật sẽ có chiến thuật combat khác nhau

Khi chơi nhân vật cận chiến thì người dùng nên di chuyển qua lại để nhử quái vật đuổi theo rồi để chúng tụm lại một chỗ, sau đó xông vào để sử dụng các skill giết toàn bộ quái vật một lúc giúp tiết kiệm thời gian và mana hơn là đi tiêu diệt từng quái vật một.

Đối với nhân vật đánh tầm xa thì bắt buộc phải giữ khoảng cách, ngoài ra người chơi nên tập cách nhìn màn hình con để xác định hướng đưng của các con quái và bắn về hướng đó giúp giữ khoảng cách cũng như tiêu diệt được quái hiệu quả hơn là chờ nó nằm trong tầm quan sát của màn hình lớn.

Với kiểu đánh tầm xa thì người dùng phải di chuyển liên tục, nhưng khi tấn công thì phải đứng yên mới có thể đánh chính xác nên trong quá trình chơi cần chon vị trí an toàn mới tung chiêu ra.

Lời khuyên khi chơi
  • Khi mới bắt đầu chơi không nên phung phí Gems để mua các vật phẩm mà trong game khuyên mua, vì những vật phẩm đó bạn có thể nhặt được trong quá trình chơi cũng như có thể chọn phần Crafting để rèn đồ, tốt nhất là nên giữ Gem để mua slot trong Inventory, bởi bạn sẽ nhặt rất nhiều vật phẩm và giới hạn rương sẽ khiến bạn rất vất vả trong quá trình lấy đồ và ghép đồ.
  • Nên tập trung nâng cấp một skill hay sử dụng nhất, còn các skill khác nâng dần lên, ví dụ như Blademaster nâng cấp chủ yếu Skill Laceration và Damnation.
  • Đập và mở tất cả các hòm trong quá trình chơi để tìm vàng và vật phẩm, trong quá trình làm nhiệm vụ thì đánh tất cả các quái trên đường đi, trừ khi máu của bạn gần hết và phải chạy để giữa mạng, bởi vì càng đánh nhiều thì càng có thêm kinh nghiệm cũng như vật phẩm rơi ra.
  • Đừng giữ nhiều vũ khí: Khi tìm được món vũ khí cũng như đồ tốt hơn thì ngay lập tức tách Charm ở vũ khí cũ ra mà ghép vào vũ khí mới, không nên giữ hai món đồ cùng lúc trong rương mà chỉ nên giữ những đồ mang trên mình, tuy nhiên có thể sử dụng đồ để làm slot chứa charm vì mỗi một charm chiếm mất một slot trong rương, còn 1 món đồ cũng chiếm 1 slot nhưng nó có thể mở rộng ra thành ba khe để chứa charm giúp tiết kiệm không gian rương.
  • Đừng bao giờ tiêu gems để tăng tốc quá trinh add charm hoặc remove charm, mà nên tiết kiệm dành cho mua đồ hoặc nâng cấp rương, nên kiên nhân chờ đợi vì chờ đợi nhiều khi tạo nên sự thú vị của game.

Hướng dẫn chơi Dungeon Hunter 4

Ấn vào bản đồ và đi theo hướng mũi tên để đọc cũng như làm nhiệm vụ

  • Nên giữ nhiều charm để ghép các charm mới nhau nâng lên giúp tăng sức mạnh nhân vật, hơn nữa khi nhặt được những đồ có charm thì nên kiểm tra charm trong món đồ đó có mạnh không bằng cách ấn vào nút Remove Charm, nếu Charm level cao thì tách ra để dùng, đa số các charm khủng và level cao mình đều lấy từ tách trong các đồ ra, còn nhặt charm thì đa số chỉ là charm cấp 1 và rất mất thời gian để tìm và ghép.

Hi vọng với bài viết nhỏ này sẽ giúp người chơi có thêm kinh nghiệm trong quá trình chơi và có thể phá đảo được Dungeon Hunter 4. Lời khuyên dành cho các bạn là không nên dùng bản hack, bởi vì chơi game là tận hưởng, tự mình chơi, khám phá những điều thú vị trong game, vượt qua những thử thách để chiến thắng mới là điều kỳ thú mà game mang lại.

LongPH5

Leave a Reply