Chuyện nuôi mèo

Lại muốn nuôi mèo rồi! Thích cái cảnh mỗi buổi chiều đi làm về, mở khóa cửa ra, chưa kịp gọi meo meo thì em ấy đã bay ra, nhảy lên đùi rồi bấu bấu.

image

Chắc là chú mày đói lắm rồi, mà sao mày kén ăn vậy hả? trước khi đi làm tao đã để mấy con cá khô vô chén rồi mà!!
Ặc ặc, cái mùi chua chua, thúi thúi đặc trưng của mèo. Tao phải đi đổ thùng cát thôi, thúi quá chịu không được.
Tối khuya nằm mơ màng, quơ tay thì thấy thằng nhóc cà chớn đang nằm trên đầu mình! Tao đã dạy mày bao nhiêu lần rồi, đánh có, giận có, sao mày vẫn leo lên lầu nằm vậy hả thằng chó ý quên thằng mèo khốn kiếp?
Ngày tết mang mày về Daklak vì chẳng có ai chăm sóc mày, tối hôm đó tao phải khổ cực lắm mới nhét mày vô thùng được vì mày quá lì, mày lì giống như chủ của mày vậy đó.
Sau tết, dặn thằng cháu nhớ trông mèo cẩn thận, chú giao cho Bin nhiệm vụ trông mèo đó nghe chưa, tới bữa nhớ cho mèo ăn, không được để mèo trắng của chú và mèo đen ở nhà cắn nhau vì giành ăn, chú thương mèo lắm đó. Bà nội nằm trên giường bảo cháu phải cẩn thận khi chơi với mèo, vì mèo quào xong dễ bị nhiễm trùng.
Mấy tháng sau về nhà, thằng cháu nói với chú: “Chú Tí ơi! mèo bị mất rồi, Bin buồn quá”. Nghe người ta nói lại “mèo gì mà ngu quá, ai bồng cũng cho hết, cuối cùng bị bắt”.
Hầy! Nếu tao mà không phải về quê mỗi dịp tết, chắc giờ mày đã là một chàng mèo kiêu hãnh, lông mượt và cực kì đập chai, làm bao nhiêu em mèo cái phải khóc như trẻ con mỗi đêm.
Thôi! Coi như là bài “điếu văn” dành cho mày mèo ạ! Tao thích mèo nhưng mà phận tao trôi nổi quá, không sát cánh với mày được. Sang năm tao sẽ kiếm một em mèo khác, hy vọng mày sẽ hóa thân vào nó. Lần này nếu có về quê, mang mày về tao cũng phải mang mày ra lại Sài Gòn cho kì được.

Copy từ Mr. Thái đập chai

Leave a Reply