Chat thoại video với công nghệ WebRTC

Họp nhóm chat thoại video với Skype và Google Hangout, bạn sẽ phải cài đặt thêm ứng dụng hoặc tiện ích trình duyệt. Vậy có phần mềm chat thoại video nào mà nhanh gọn dễ dùng không cần cài đặt không ? Câu trả lời là có.

Mặc dù Skype và Google Hangout đã trở nên phổ biến trong làm việc và hội họp nhóm hiện nay vì tính miễn phí và dễ sử dụng của nó. Tuy nhiên để sử dụng được hai ứng dụng này, các bên phải cài đặt phần mềm hoặc tiện ích cho trình duyệt. Còn nếu bạn đang tìm một dịch vụ chat thoại video nhóm nhanh gọn không cần cài đặt sử dụng mọi lúc mọi nơi, thì mình xin giới thiệu với hai giải pháp sau đây.

Hutt – https://hu.tt/

image

Hutt cung cấp một công cụ hội thoại nhóm trên trình duyệt, sử dụng cực kỳ đơn giản, không cần đăng ký hay đăng nhập.

Chỉ cần bạn truy cập vào trang web https://hu.tt/, nhấn vào nút Get a Hutt, hệ thống sẽ lập tức tạo cho bạn một phòng chat với đường link riêng. Việc còn lại bạn chỉ cần copy và gởi đường link (chứa các ngôn từ ngồ ngộ, hehe) đó đến cho các bạn bè để mời họ cùng tham gia vào cuộc trò chuyện ngay lập tức.

image

Ứng dụng chạy hoạt động dựa trên trình duyệt và công nghệ WebRTC. Trình duyệt sẽ xin phép được phép thao tác với micro và webcame của bạn trước khi bạn sử dụng. Nó còn cho phép bạn gởi tập tin đính kèm cho cả nhóm. Chất lượng hội thoại và hình ảnh tương đối tốt và ổn định.

Tuy nhiên hạn chế của nó là về tính bảo mật cuộc hội thoại, không hỗ trợ chat bằng text. Nếu người tham gia không có camera hoặc webcame thì sẽ không thể trao đổi được.

Talky – https://talky.io/

Dịch vụ này cũng cung cấp ứng dụng chat thoại và video đơn giản cho nhóm, ngoài ra còn hỗ trợ thêm chức năng chia sẻ màn hình.

image

Cũng như Hutt, nó là một ứng dụng miễn phí dựa trên nền tảng trình duyệt cũng  sử dụng công nghệ WebRTC và mọi người có thể tham gia dễ dàng chỉ cần link của hội thoại.  Ngoài ra ưu điểm của Talky là bạn có thể tự tạo link cho mình; đặt chế độ bảo mật cho cuộc thoại bằng cách đặt thêm password; cho phép chia sẻ màn hình máy tính. Ngoài ra trong lúc chờ bạn bè join, bạn còn có một game mini để chơi, khác thú vị Open-mouthed smile

Tổng kết

Các ứng dụng này phù hợp với nhu cầu họp hành nhanh gọn lẹ, nên sẽ không có các chức năng như chat bằng text hoặc kiểm soát người vào ra cuộc họp. Có thể sử dụng khi bạn vừa cài lại máy tính, không có sẵn các chương trình chat thoại khác, hay xài tạm máy tính của người khác không muốn đăng nhập phiền hà.

Mọi người thấy hay thì like và share cho có động lực viết tiếp nha :3 Một bài viết đổi được một gói mì đó :3

phatchuongit (theo smashingmagazine)

Leave a Reply