2017 – Review

Vèo. Thế là năm 2017 đã kết thúc. Có quá nhanh không? Có quá chậm không? Ở vào cái giai đoạn 1/3 cuộc đời như mình, thì thời gian có vẻ trôi đi nhanh lắm. Nhanh hơn nhiều so với năm ngoái, nhanh hơn nhiều so với những gì mình kịp làm. Năm nay có rất nhiều thay đổi lớn trong đời mình, có thể tạm đặt tên là “Vượt Vũ Môn”.

1) Trải nghiệm khóa học CEO từ group Quản trị và Khởi nghiệp

Đầu tiên là việc tham gia khóa học CEO của Group QTvKN. Lớp học được giảng dạy bởi chính các lãnh đạo từ các công ty, doanh nghiệp thành công. Học phí gần như bằng 0 so với các giá trị mà Group mang lại. Các anh các thầy vô cùng nhiệt huyết và năng lượng, luôn chia sẻ hết mình quên cả thời gian và không gian. Thời gian khóa học tuy ngắn ngủi nhưng đã giúp rất nhiều bạn như mình có cái nhìn thực tế và rõ ràng hơn về việc khởi nghiệp và làm kinh doanh. Như thầy Trần Kim Thành nói là lớp này để giúp anh em có được “tấm bản đồ” để đi đỡ sụp hố hơn.

Qua lớp học này, mình đã làm quen được rất nhiều bạn bè và anh chị doanh nhân khắp mọi nơi. Quả thật ai cũng tài giỏi, “mỗi người một vẻ mười phân vẹn mười”. Đây cũng là lĩnh vực mà mình đã đang và sẽ tiếp tục tìm tòi, học hỏi và trải nghiệm nhiều trong tương lai.

2) Điểm cực hạn và sự chuyển dịch

Năm nay là năm mà những áp lực mình chịu đựng và tích tụ thời gian qua đã đạt cực hạn và nó đòi hỏi mình phải thực hiện sự chuyển dịch. Mình đã thử trải nghiệm 1 công việc mới trong thời gian 1 tuần ở Nha Trang qua lời mời gọi của cô bạn Xiao Zhou. Ngoài ra cũng có cơ hội thử sức buôn bán như mỹ phẩm, đồng hồ, bánh trung thu… Theo những điều mình đọc thì đấy gọi trải nghiệm những điều mới lạ để mở rộng vùng an toàn.

Trải nghiệm những điều mới lạ để mở rộng vùng an toàn
Trải nghiệm những điều mới lạ để mở rộng vùng an toàn

Mình đã từng làm một cách rất ý thức, chủ động và có kế hoạch trước đây. Nhưng có lẽ thời gian làm mình chậm chạp hơn nhiều rồi. Cuối cùng mình cũng dịch chuyển được cái thân xác cục mịch nặng nề ra khỏi cái ao tù để đi tìm kho pho mát mới.

3) Hỷ xả và sân si

Trong một lớp học, có người thầy đã từng dạy: từ ngàn năm, quỷ dữ luôn hiện hữu và ngày càng khôn khéo rất nhiều. Quỷ dữ cũng như cơn bệnh, chúng luôn tồn tại sẵn trong cơ thể con người nhưng ngày thường khi sức người còn mạnh và tâm trí còn minh mẫn, chúng không gây hại được gì. Chờ đến một ngày khi sức ta mềm yếu, tâm ta loạn, trí ta mệt, chúng sẽ thổi nhẹ vào tai những lời ngon ngọt và điều khiến chúng ta làm điều xằng bậy với bản thân, những người thân thương và xã hội.

Để tránh bệnh tật, ta phải rèn luyện sức khỏe. Để tránh điều quỷ dữ, ta cần một tâm vững chắc và sáng tỏ, mới soi rọi mà minh định được. Càng hỷ xả được thì tâm trí càng sáng tỏ. Càng đong đầy bởi điều thiện lương thì càng không có chỗ cho quỷ dữ.

Nói vậy như lời nhắc nhở để thấy bản thân còn phải tu tập mỗi ngày. Mỗi năm trôi qua mình hiểu rõ hơn về bản thân và xã hội. Có những người đã chia sẻ và trải qua với mình rất nhiều kỷ niệm, cũng có lúc hành xử rất khác. Ai cũng có quyền lựa chọn. Bản thân mình cũng vậy. Qui tắc chọn lọc để phát triển của giới tự nhiên có thể hiểu là như vậy.

4) Kết nối với một nửa thế giới còn lại

Tiếp nối sự chuyển dịch đó, mình đã kết nối được với một nửa thế giới còn lại. Quyền năng càng lớn thì trách nhiệm càng lớn. Hành trình mới chỉ bắt đầu. Càng đi tìm hiểu thế giới xung quanh thì càng hiểu rõ hơn về bản thân mình. Con người chỉ sống hạnh phúc nhất khi hòa hợp được với các qui luật thiên nhiên.

Phat Chuong Vượt Vũ Môn
Phat Chuong Vượt Vũ Môn

Cảm ơn bạn đã đọc hết những dòng chữ này của mình, chúc bạn và gia đình đón năm mới 2018 đầy sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc.

Love

Phat Chuong

2 Replies to “2017 – Review”

  1. Học được vài điều từ chia sẻ ngắn này, cảm ơn anh và chúc một năm nhiều năng lượng.

    • Yep, thank Tiến đã đọc và chia sẻ nhé. Chúc năm mới nhiều thắng lợi hơn nữa nha :D

Leave a Reply